Categotry Archives: Luật học

1

500 vị đại biểu quốc hội Việt Nam dính án tử (Chính quyền và chế độ tham nhũng)

by

Thành phố Hồ Chí Minh ngày 20 tháng 5 năm 2013

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Ðộc lập – Tự do – Hạnh phúc

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 19 tháng 5 năm 2010

ĐƠN KIẾN NGHỊ

Kính gửi: Ông Nguyễn Phú Trọng, là

Đại biểu Quốc hội Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam

Trích yếu: “V/v  Cử tri kiến nghị Đại biểu Quốc hội trình kiến nghị của cử tri đến Quốc hội nước Việt Nam hiện hành theo pháp luật hiện hành”

Tôi tên là LÂM QUỐC THANH, CMND số: 021986659

Thường trú tại: 223 Nguyễn Thái Sơn, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh.(Làm đại diện theo Uỷ Quyền lập ngày 23/12/2005 tại UBND quận Gò Vấp, TP. HCM)

Trân trọng gởi đơn này đến Quý cấp để trình bày sự việc sau:

Nội dung:

Gia đình chúng tôi có một số bất động sản đã được ngân hàng nhà nước có chi nhánh tại thành phố Hồ Chí Minh giải trừ việc thế chấp từ năm 2003, chúng tôi đã làm đơn xin xóa đăng ký thế chấp đến cơ quan chức năng của UBND thành phố Hồ Chí Minh theo luật đất đai hiện hành quy định,

Theo luật sau khi chúng tôi có đơn yêu cầu xoá đăng ký thế chấp thì sau năm ngày chúng tôi sẽ được xoá thế nhưng đến nay đã bước qua năm thứ sáu chúng tôi vẫn chưa được xoá thế chấp

Chúng tôi đã khởi kiện Cơ quan ấy yêu cầu bồi thường việc không xóa đăng ký thế chấp bất động sản đã được ngân hàng nhà nước có chi nhánh tại thành phố Hồ Chí Minh giải trừ việc thế chấp.

Sau một năm, cơ quan tòa án tối cao trả lời việc giải quyết trên thuộc thẩm quyền của UBND thành phố Hồ Chí Minh.

Từ đó đến nay chúng tôi đã gởi đơn đến người đứng đầu UBND thành phố này là Chủ tịch rất nhiều lần nhưng vẫn không được giải quyết nên có đơn khởi kiện ngày 22/12/2009, 14/04/2010 và tố cáo ngày 23/12/2009 nhưng không được thụ lý và hồi âm.

Sự việc trên kéo càng lâu chúng tôi bị thiệt hại rất lớn về kinh tế cũng như Nhà nước phải bồi thường cho chúng tôi theo luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà-nước càng cao vì mỗi tháng theo lãi suất ngân hàng chúng tôi bị thiệt hại hàng chục tỷ đồng thế nhưng toà án từ chối thụ lý đơn khởi kiện của chúng tôi tức họ đã chống lại luật pháp của Quốc hội ban hành.

Ngày 3 tháng 3 năm 2010 tôi đã kiến nghị đến đại biểu Nguyễn Việt Dũng và ngày 7 tháng 4 năm 2010 tôi đã kiến nghị đến đại biểu Huỳnh Thành Đạt nhưng không được can thiệp theo nguyện vọng mà pháp luật quy định nên;

Căn cứ quy định pháp luật hiện hành thì Quý cấp là nơi có thẩm quyền cao nhất lắng nghe kiến nghị của cử tri nên tôi viết đơn

* Kiến nghị Đại-biểu trình kiến nghị nguyện vọng của chúng tôi đến Quốc Hội trong kỳ họp sắp tới khai mạc vào ngày 20 tháng 05 năm 2010 để :

-         Yêu cầu Quốc Hội duyệt ngân sách quốc gia bồi thường thiệt hại cho chúng tôi theo đơn ngày 14/04/2010 trước tiên, bởi dưới địa phương họ không phục hồi chủ quyền việc Sử dụng đất và bồi thường thiệt hại cho chúng tôi về các bất động sản chúng tôi đã hoàn thành nghĩa vụ tài chánh với Ngân hàng nhà nước kể từ năm 2003 đến nay, tức trái với luật đất đai và luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà-nước.

-         Yêu cầu Quốc Hội buộc dưới địa phương tại thành phố Hồ Chí Minh xoá đăng ký thế chấp các bất động sản đã được giải trừ có trong công văn 430 và 431 NHNN-HCM07 của Ngân hàng nhà nước chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh ký ngày 18/08/2003

-         Yêu cầu Quốc Hội buộc dưới địa phương tại thành phố Hồ Chí Minh bồi thường khoảng 2000 mét vuông đất của khu đất đã được giải trừ nằm trong dự án tuyến đường Tân Sơn Nhất – Bình Lợi tại Phường 2 quận Tân Bình.

-         Yêu cầu Quốc Hội xử lý các cá nhân sau: Chủ tịch Uỷ Ban Nhân Dân thành phố Hồ Chí Minh, Chánh án toà án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, Chánh án toà án nhân dân quận Gò Vấp thành phố Hồ Chí Minh vì họ đã chống lại Luật đất đai và luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà-nước qua hành vi và quyết định họ ký.

-         Yêu cầu Quốc Hội buộc Chính phủ chia phiếu xăng miễn phí cho cử tri của cả nước, bởi Việt Nam là nước có tài nguyên dầu thô đổi lấy xăng phổ thông đủ cho toàn dân dùng miễn phí.

Trân trọng kính đơn

LÂM QUỐC THANH (đã ký và gởi )

Đính kèm hồ sơ.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Ðộc lập – Tự do – Hạnh phúc

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 19  tháng 03 năm 2012

ĐƠN KHỞI KIỆN

Kính gửi:   Tòa án Nhân dân Quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh

Đồng kính gửi: Các cơ quan chức năng của Ấn Độ tại Việt Nam (theo Công ước Viên về ngoại giao 1961 và Công ước Viên về quan hệ lãnh sự 1963)

Trích yếu: Về việc kiện hành vi hành chính và đòi bồi thường theo luật “Trách nhiệm bồi thường của nhà nước”    

Nguyên đơn: 

1) Gosain Girich Girih, sinh năm 1949, Quốc tịch Ấn Độ

2) Lâm Anh Tuấn,  sinh năm 1966, Quốc tịch: Việt Nam

3) Lâm Quốc Thanh, sinh năm 1968, Quốc tịch: Việt Nam

4) Lâm Hồng Minh, sinh năm 1973, Quốc tịch: Việt Nam

5) Lâm Kim Huệ, sinh năm 1976, Quốc tịch: Việt Nam

6) Lâm Hồng Đức, sinh năm 1979, Quốc tịch: Việt Nam

Chúng tôi đồng thường trú tại 223 Nguyễn Thái Sơn, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh. (Là những người thừa kế thuộc hàng thứ nhất của ông Lâm Hồng Thạnh chết ngày 09/5/2011)

Bị đơn:

Giám đốc Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ  12 Phan Đăng Lưu, Phường 7, quận Bình Thạnh Tp.HCM.

Nội dung:  Nguyên ngày 18.08.2003 vừa qua, gia đình chúng tôi được Ngân hàng nhà nước tại Tp. Hồ Chí Minh giải trừ các bất động sản theo công văn số 430 và 431/NHNN-HCM07, chúng tôi đã liên hệ với Sở Tài nguyên và môi trường, tại đây Sở hướng dẫn chúng tôi liên hệ cơ quan thuộc Sở tức Trung Tâm Thông tin và đăng ký nhà đất nay là Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất thành phố Hồ Chí Minh, nơi đây chúng tôi được hướng dẫn làm đơn đề nghị xóa đăng ký thế chấp theo điều 130 Luật đất đai vừa mới ban hành và nộp đơn vào ngày 11.06. 2004, và chúng tôi chờ đến ngày 01.07.2004 tức ngày Luật đất đai có hiệu lực thi hành hầu nhận được giấy chủ quyền mới trên các bất động sản có trong công văn 430 và 431/NHNN-HCM07 theo Luật đất đai quy định, nhưng ngày 30/7/2004 chúng tôi nhận được văn bản số 14148/TTĐK-KT với hành vi không xóa đăng ký thế chấp các bất động sản có trong công văn số 430 và 431/NHNN-HCM07 và đến nay đã bước sang năm thứ chín chúng tôi vẫn chưa nhận được giấy chủ quyền mới trên các bất động sản có trong công văn 430 và 431/NHNN-HCM07 theo Luật đất đai quy định.

Và đến nay vẫn không được giải quyết trong việc xóa đăng ký thế chấp qua công văn số 14148/TTĐK-KT trái với điều 130 luật đất đai hiện hành.

Tại Quận Tân Bình có khu đất sau:

Khu đất thuộc các địa bộ số 742, 709, 710 (nhằm lô bản đồ số 57,58,60) tờ bản đồ số 4,  Tân Sơn Hòa, có vị trí mặt tiền đường Hồng Hà, phường 2, quận Tân Bình có diện tích 31.210 m2.

Căn cứ giá bồi thường đất tại khu vực đăng trên Báo Đại-đoàn-kết đường Hồng Hà: mặt tiền 32 triệu đồng/mét vuông.

Vậy Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất thành phố Hồ Chí Minh đã vi phạm thời gian và gây thiệt hại kinh tế cho chúng tôi, số tiền thiệt hại tương ứng với lãi suất ngân hàng hiện nay dựa trên tổng giá trị đất tại khu vực này như sau:

31 210 m2 x 32 000 000 VNĐ/m2 x 14% /năm x 8,5 năm (tháng 8/2003 – 2/2012 ) =

1 188 476 800 000 VNĐ

Nay chúng tôi viết đơn yêu cầu quý Tòa:

1)     Xác định hành vi trái pháp luật của người thi hành công vụ là Giám đốc Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất thành phố Hồ Chí Minh.

2)     Buộc Giám đốc Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất thành phố Hồ Chí Minh

xóa đăng ký thế chấp các bất động sản có trong công văn số 430 và 431/NHNN-HCM 07 theo luật đất đai quy định.

3)     Buộc Giám đốc Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất thành phố Hồ Chí Minh

bồi thường thiệt hại theo lãi suất ngân hàng hiện hành với số tài chánh nêu trên tức

1 188 476 800 000 VNĐ (Một ngàn một trăm tám mươi tám tỷ  bốn trăm bảy mươi sáu triệu tám trăm ngàn đồng Việt Nam .)

Chưa kể các quận khác có diện tích đất gần 7 ha.

Bên khởi kiện đồng ký tên và đã gởi.

————————————————————————————-

Nhận định:  Theo Hiến pháp Việt Nam, một đại biểu quốc hội là đại biểu cho toàn dân chớ không chỉ đại biểu nơi họ được bầu, vậy việc trên khi được công bố công khai nên cũng là việc của 499 đại biểu quốc hội hiện nay, ban đầu là tài sản của một người Việt Nam, nhưng các đại biểu đã không can thiệp và người chủ tài sản chết nên phát sinh quyền thừa kế và nay là việc của một gia tộc và có người nước ngoài nên không còn là nội bộ của Việt Nam nữa, vì Việt Nam đã tham gia công ước ngoại giao và lãnh sự đã có hiệu lực nên phát sinh  luật quốc tế với Ấn Độ.

Theo luật Hình hiện nay tội tham nhũng 0,5 tỷ trở lên là tử hình, theo quy định tại luật Hình thì người có chức vụ của nhà nước giữ tài sản của người khác trái pháp luật gọi là tham nhũng, sự việc trên các đại biểu của nhiệm kỳ này và nhiệm kỳ trước không hề can thiệp việc này nên vô tình họ phạm tội tham nhũng và dính án tử hình bởi luật Hình do chính họ thông qua.

Về mặt đạo đức đối với toàn dân: Việt Nam là quốc gia có tài nguyên dầu thô, mỗi ngày Việt Nam khai thác khoảng ½ triệu thùng dầu thô, lợi nhuận từ dầu thô cần phải chia cho toàn dân như các nước ở Đông Nam Á hiện nay cũng như trên thế giới, thế nhưng dân Việt không được chia sẽ và còn bị đóng đủ thứ thuế qua việc sử dụng các thành phẩm của dầu thô đem lại, giới chính quyền biện hộ xăng phải nhập, nhưng họ quên rằng lợi nhuận từ dầu thô sẽ đổi lấy xăng thì có đủ cho toàn dân dùng miễn phí, việc này các đại biểu của nhiệm kỳ này và nhiệm kỳ trước không hề can thiệp với chính phủ nên họ phạm tội tham nhũng với toàn dân và dính án tử hình bởi luật Hình.

Về mặt tâm linh: Hiện nay đang là cuối ấn thứ năm và khởi đầu ấn thứ sáu nên Lâm Quốc Thanh nhân danh việc của gia tộc cha mình qua vụ tài sản bị chiếm dụng cùng việc của toàn dân Việt Nam qua vụ xăng, xin Thần công lý sai thần hủy diệt các Ấn của Chiên Con hành động trên Ba Đình, nơi 499 đại biểu quốc hội hiện nay đang họp tại nơi đó nếu họ ăn năn thì cho họ sống còn không thì xin Thần công lý tùy xử theo cách của Ngài.

Nhân danh JÊSUS CHRIST A MEN

Người đem lại lợi ích cho toàn dân và nhà nước qua việc kiến nghị thành sự thật còn mình thì bị chính quyền không thi hành

Trích báo Doanh nhân 2007

Máu của đồng trị với thánh tử đạo đã đổ ngày 30/12/2018, ngày báo thù rất gần, nguyên nhân thiếu nợ tầm 300 triệu Vnđ, trong khi họ có tài sản 1 tỷ $ tức gần 23 000 tỷ Vn nhưng bị chính quyền Vn cướp không trả như trên

Đã báo công an Phường 7, quận Gò Vấp, HCM về nhóm chủ mưu , bọn tội phạm tiếp tục khủng bố cả gia tộc nhiều ngày sau đó.
Ngày 9/1/2018 Biểu tình

 

 

Ngày 11/1/2018 Kiến nghị các Đại biểu hội đồng nhân dân quận Gò Vấp xử lý nhóm chống lưng tội phạm.
Ngày 30/1/2019

Xin thi hành án tử các đại biểu quốc hội theo danh sách các nhiệm kỳ từ năm 2010 đến nay.

Kính lạy Đức Chúa Trời toàn năng xin Ngài sai thiên sứ thi hành công lý thi hành án tử của các đại biểu quốc hội Việt Nam có nhiệm kỳ từ năm 2010 đến nay,

Nguyên nhân họ quá chai lì không chịu ăn năn và thời gian chờ đợi theo Luật Việt Nam quy định hiện nay là trong vòng ba ngày phải thi hành xóa đăng ký thế chấp khi đã có đơn yêu cầu, thế nhưng nay đã đến năm thứ 16 ( mười sáu) 2003 – 2019 họ vẫn chai lì, Xin Ngài cho thi hành án tử trước khi Ngài trở lại trên đất này khi Ấn thứ bảy kết thúc.

Nhân Danh Jesus Christ A-men

- Nguyên nhân này phát sinh các ngân hàng thua lỗ, doanh nghiệp nhà nước thua lỗ

- Nguyên nhân này phát sinh cá chết trên toàn biển Việt Nam ngày nay

- Bài viết có liên can ở Web khác

 

 

0

Tôi đi kiện

by

 

Ngày 27 tháng 10 năm 2016

Luật gia, luật sư còn bị chơi luật rừng, vậy người dân Việt Nam tôi ơi còn chờ chi nữa, 500 vị  đang họp ở Ba Đình đó.
Tòa Gò Vấp xây dựng rất hoành tráng và hiện đại, nhưng tội nghiệp các thẩm phán phải làm việc theo chỉ đạo trưng dẫn luật một đàng làm một nẻo, các thẩm phán thay nhau hành dân đi kiện, họ sai chẳng ai xử lý, điều thẩm phán khác tiếp tục sai tiếp.. nản quá.

 

 

 

 

 

 

Hình ảnh trước khi sửa chữa, lúc sửa chữa xong và hủy phá phân tích theo luật
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Ðộc lập – Tự do – Hạnh phúc
Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 26  tháng 04 năm 2017
ĐƠN KIẾN NGHỊ
V/v Dân Luật kiện bị từ chối thụ lý trái pháp luật
Kính gửi:   Chánh án Tòa án nhân dân quận Gò Vấp,Tp.Hồ Chí Minh
Tôi là: Lâm Quốc Thanh, sinh năm 1968, Quốc tịch: Việt Nam, nghề nghiệp: Luật gia, luật sư.
Địa chỉ: thường trú tại 203 Nguyễn Thái Sơn, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh
Mẹ tôi là bà: Gosain Girich Girih, sinh năm 1949, Quốc tịch: Ấn Độ, giấy chứng nhận thường trú số 35/AĐ, thường trú tại: 203(số cũ 129) Nguyễn Thái Sơn, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh
Nội dung:
Vụ thứ nhất: Năm 2012 chúng tôi đã có đơn kiện đến nay vẫn chưa được thụ lý.
Vụ thứ nhì: Đơn kiện ghi ngày 12/10/2016 và đơn kiện bổ sung ngày 27/10/2016 đến nay chưa được trả lời và thụ lý.
Vụ thứ ba Ngày 10/4/2017 tòa nhận đơn kiện, kiện theo luật “Trách nhiệm bồi thường của nhà nước” tức thẩm quyền của tòa cấp quận, nhưng thẩm phán lại ra văn bản sai nên đẩy hồ sơ kiện lên tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh.
Việc liên tục không thụ lý này là vi phạm pháp luật Việt Nam cũng như luật Quốc tế, hậu quả vô cùng:
+ Các Đại biểu quốc hội dính án tử Viewvn.com/?p=124
+ Bị ếm nên nền kinh tế quốc gia què quặt Viewvn.com/?p=155
Kiến nghị Chánh án thẩm tra hồ sơ các vụ kiện của chúng tôi và có văn bản sửa sai tức chỉ đạo thụ lý.
NGƯỜI KIẾN NGHỊ  
Lâm Quốc Thanh (đã gởi)

 

 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Ðộc lập – Tự do – Hạnh phúc

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 08  tháng 05 năm 2018

ĐƠN KHỞI KIỆN

Kính gửi:           Tòa án Nhân dân Quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh

Trích yếu: Về việc kiện hành vi hành chính và đòi bồi thường theo luật “Trách nhiệm bồi thường của nhà nước”  ( Yêu cầu áp dụng luật Tố tụng dân sự trong xét xử và luật Trách nhiệm bồi thường … trong việc thụ lý )

Nguyên đơn: 

Lâm Quốc Thanh, sinh năm 1968, Quốc tịch: Việt Nam, Căn cước công dân số 001068006791,    Nghề nghiệp: Luật gia, Luật sư.

Thường trú tại: 203 Nguyễn Thái Sơn, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh.

Bị đơn:

Giám đốc sở Tư phápthành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 141-143 Pastuer, tp.HCM.

Nội dung: 

Việc thứ nhất:

- Ngày 06/04/2018 tôi phản ánh việc nhân viên thụ lý Sở không chấp nhận thẻ căn cước đến nhân viên cấp trên, nhân viên cấp trên bảo lưu yêu cầu tôi phải xuất trình hộ khẩu mới thụ lý làm lý lịch tư pháp,

Ngày 26/04/2018 tôi nhận được văn bản do nhân viên cấp trên chỉ đạo nhân viên cấp dưới trả lời với nội dung không áp dụng Luật căn cước ..mà áp dụng luật Lý lịch tư pháp 2009 tức phải xuất trình Cmnd và hộ khẩu khi làm lý lịch tư pháp, việc này trái với ứng dụng pháp luật của cơ quan hành pháp trong thi hành pháp luật. 

Việc thứ nhì:

Đơn kiện Giám đốc sở tư pháp không chấp nhận hồ sơ nhập tịch của mẹ tôi là công dân Ấn Độ có tôi là con ruột là trái với luật Quốc tịch, và việc kiện theo Luật trách nhiệm bồi thường ..thuộc tòa cấp Huyện xử sơ thẩm, việc tòa Gò Vấp đẩy lên Tòa cấp trên là trái luật Trách nhiệm …

Nay tôi viết đơn yêu cầu quý Tòa:

1)     Xác định hành vi trái pháp luật của người thi hành công vụ, là Giám đốc Sở Tư pháp thành phố Hồ Chí Minh.

2)     Buộc Giám đốc Sở Tư pháp, thành phố Hồ Chí Minh.

Thụ lý hồ sơ có liên can đến tôi của hai việc trên đúng theo quy định Hiến pháp cùng các luật Căn cước.. Quốc Tịch…

3)     Buộc Giám đốc Sở Tư pháp, thành phố Hồ Chí Minh. Bồi thường thiệt hại với số tài chánh tương ứng 10.000.000 Vnđ  (Mười triệu đồng) bởi việc phiền hà của Giám đốc Sở Tư pháp khiến tôi mất thời gian nhiều ngày, tháng soạn thảo đơn khiếu nại và khởi kiện  như trình bày và chứng cứ kèm theo.

                                                                                                                           Bên khởi kiện

Lâm Quốc Thanh

Tòa đã nhận đơn


 

2

Góp ý sửa đổi Hiến pháp 1992

by

Lời Đức Chúa Jesus phán : “Vậy, hãy trả cho Sê-sa vật gì của Sê-sa; và trả cho Đức Chúa Trời vật gì của Đức Chúa Trời”

 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
 
Ý KIẾN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH VỀ DỰ THẢO SỬA ĐỔI HIẾN PHÁP NĂM 1992


Nội dung góp ý:
-
Đồng ý với những nội dung trong Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 và có ý kiến góp ý đề nghị sửa đổi, bổ sung những Chương, Điều, Khoản cùng từ ngữ cụ thể :

Điều 2: yêu cầu bỏ phần “ mà nền tảng ….đội ngũ trí thức “ vì: nhân dân Việt Nam chỉ có ba thành phần trên thôi sao

Điều 4: Yêu cầu bỏ vì Đảng Cộng sản không còn xứng đáng là đại biểu cho nhân dân Việt Nam ngày nay nữa vì: Đảng Cộng sản Việt Nam gần đây đứng trên luật pháp và hèn nhát sợ đảng viên thù oán nên không dám kỷ luật đảng viên vi phạm pháp luật (vụ đồng chí X ), Vụ trên 90% đảng viên Cộng sản là đại biểu Quốc hội làm ngơ không can thiệp vụ vi phạm pháp luật của UBND thành phố Hồ Chí Minh về việc không chỉ đạo cơ quan cấp dưới xóa đăng ký thế chấp các bất động sản được ngân hàng nhà nước giải trừ GIÁ TRỊ NHIỀU NGÀN TỶ có trong 2 công văn số 430 và 431/NHNN-HCM07 ngày 18/8/2003 dù có kiến nghị nhiều lần đến kỳ họp suốt trong hai nhiệm kỳ hiện tại và đã qua.
Điều 14: Yêu cầu sửa thêm từ” hiện tại” phía sau và tương lai là Sài Gòn vì Việt Nam đất liền hình chữ S ngày nay chính là ba vương quốc thuở xưa tức Đại Việt phía bắc do dân tộc Kinh làm chủ, Chiêm Thành miền trung do dân tộc Chàm làm chủ và miền nam là Thủy Chân Lạp do dân tộc Khơ Me làm chủ, Huế tức vùng đất Chiêm Thành thuở xưa đã được người Việt làm thủ đô thống nhất hơn 100 năm, như vậy còn lại vùng đất miền nam là của Chân Lạp  xưa chưa bao giờ là thủ đô thống nhất của người Việt trong đó Sài Gòn đủ tư cách để làm thủ đô của nước Việt thống nhất ngày nay, cần có một tầm nhìn không thiên vị ba vùng đất hình thành nên nước Việt ngày nay .
Điều 21: Yêu cầu sửa thêm cụm từ phía sau “trừ người tham nhũng lớn”
Điều 75, khoảng 10, Điều 79 khoản 4: Yêu cầu sửa từ ngữ pháp luật sau: văn bản Quy phạm pháp luật chỉ gồm Hiến pháp, Luật và Pháp lệnh còn tất cả văn bản khác gọi là văn bản quy phạm hành chính
Điều 107 khoản 3:Yêu cầu sửa: bỏ tòa án đặc biệt thay bằng tòa án Hiến pháp.

Thành phố Hồ Chí Minh ngày 16 tháng 3 năm 2013
Người góp ý
Lâm Quốc Thanh(đã ký và gởi)
Địa chỉ: 223 Nguyễn Thái Sơn, P7,Q.GV, Tp.HCM
Di động : …Email: rungnuoc@yahoo.com
——————————————————————————
Thành phố Hồ Chí Minh ngày 10 tháng 12 năm 2013
 
Quốc hội đã chấp thuận sửa đổi 3/6 góp ý trên:
1/ Sửa đổi điều 21 như sau:

Điều 21 (mới)

“Mọi người có quyền sống.”

Sửa đổi thành điều 19 có thêm 2 cụm từ phía sau:

“Mọi người có quyền sống. Tính mạng con người được pháp luật bảo hộ. Không ai bị tước đoạt tính mạng trái luật.”

2/ Trong dự thảo Hiến pháp hợp thức hóa cụm từ Văn bản quy phạm pháp luật nhưng Hiến pháp mới loại bỏ cụm từ này

3/ Hiến pháp mới bỏ cụm từ tòa án đặc biệt mà trong Hiến pháp 1992 cũng như dự thảo Hiến pháp có dùng.

Sắp tới sẽ có sự giải thích Hiến pháp của Ủy ban thường vụ quốc hội cũng như sửa đổi một số luật và ban hành một số luật mới theo như Hiến pháp mới có hiệu lực từ năm 2014.

Ngày 12 tháng 2 năm 2016

Đảng Cộng sản Việt Nam ở kỳ Đại hội lần thứ 12 kết thúc kỳ họp vào 27/1/2016 đã tiếp thu ý kiến của Lâm Quốc Thanh tại góp ý Điều 4 trên tức kỷ luật ( Đồng chí X) không cho ra ứng cử nữa buộc rút lui tái cử.

Phế truất chính quyền cũ trước nhiệm kỳ tức tháng 3/2016 thay vì tháng 7/2016.

——————————————————————————-

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Thành phố Hồ Chí Minh ngày 18 tháng 01 năm 2014

ĐƠN KIẾN NGHỊ

 
Kính gởi: Ủy ban Thường vụ Quốc hội Việt Nam
 
V/v  “Kiến nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội triệu tập 499 Đại biểu Quốc hội để sửa đổi điều 100 Hiến pháp và giải thích Điều 19 Hiến pháp
Tôi tên là Lâm Quốc Thanh, sinh năm 1968 hiện thường trú tại 203 Nguyễn Thái Sơn, Phường 7, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh
Nay kiến nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội như tiêu đề trên với sự trình bày sau:
Năm 2013 tôi có văn bản góp ý về việc sửa đổi Hiến pháp do tổ dân phố gởi đến, sau khi góp ý và gởi lại tổ dân phố đồng thời công bố trên Web cá nhân tại: http://viewvn.com/?p=114
Về Điều 21 trong dự thảo: Yêu cầu sửa thêm cụm từ phía sau “trừ người tham nhũng lớn”
Nay Quốc hội sửa thành Điều 19 giữ nguyên văn phần trong dự thảo và thêm hai cụm từ phía sau để làm rõ hơn ý nghĩa của cụm từ ban đầu
Điều 19
Mọi người có quyền sống. Tính mạng con người được pháp luật bảo hộ. Không ai bị tước đoạt tính mạng trái luật.
Như vậy theo tôi hiểu thì tội tử hình trong luật hình bị bãi bỏ khi Hiến pháp có hiệu lực từ 0 giờ năm 2014
Ngày 13/1/2014, đại diện VKS tỉnh Quảng Ninh đã đề nghị mức án tử hình đối với 34 bị cáo
Ngày 15/1/2014, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai mở phiên tòa lưu động xét xử vụ án giết người, phạt hai bị cáo cùng chịu mức án chung là tử hình.
Việc làm trên của đại diện VKS tỉnh Quảng Ninh và Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai là vi phạm Hiến pháp.
Nay kiến nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội đình chỉ các văn bản trên của đại diện VKS tỉnh Quảng Ninh đã đề nghị mức án tử hình đối với 34 bị cáo và Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai phạt hai bị cáo cùng chịu mức án chung là tử hình. Bởi những sự kiện này diễn ra sau ngày 1/1/2014 nên vi phạm điều 19 Hiến pháp, và Yêu cầu Ủy ban Thường vụ Quốc hội giải thích điều 19 Hiến pháp cho toàn dân hiểu.
Việc Hiến pháp mới có hiệu lực đồng nghĩa các tử tù hiện nay thoát chết và còn chung thân.
Kiến nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội triệu tập 499 Đại biểu Quốc hội để sửa đổi điều 100 Hiến pháp.
Nội dung điều 100 Hiến pháp:
“Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ ban hành văn bản pháp luật để thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của mình, kiểm tra việc thi hành các văn bản đó và xử lý các văn bản trái pháp luật theo quy định của luật.”
Nội dung điều 100 như trên là vi Hiến vì thẩm quyền ban hành văn bản pháp luật thuộc về Quốc hội được quy đinh tại điều 70 và 74 Hiến pháp.
Trân trọng kính đơn

Đã ký và gởi

Lâm Quốc Thanh
—————————————————————————————————————————

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 06 tháng 02 năm 2014

ĐƠN KHIẾU NẠI

Kính gởi: Trưởng cơ sở Học Viện Tư Pháp tại thành phố Hồ Chí Minh

Đồng kính gửi: Ủy ban Thường vụ Quốc hội Việt Nam

V/v  “Xin xét lại bài thi môn Hình sự ngày 05/01/2014 làm theo điều 19 Hiến pháp mới bị rớt

Tôi tên là Lâm Quốc Thanh, sinh năm 1968 hiện thường trú tại 223 Nguyễn Thái Sơn, Phường 7, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh, là học viên lớp nghiệp vụ Luật sư 14.1B tại cơ sở Học Viện Tư Pháp ở thành phố Hồ Chí Minh, mã số sinh viên 185.

Kính trình trưởng cơ sở Học Viện Tư Pháp tại thành phố Hồ Chí Minh sự việc sau:

Ngày 05 tháng 01 năm 2014, Học Viện Tư Pháp tại thành phố Hồ Chí Minh có tổ chức cho lớp nghiệp vụ Luật sư 14.1B thi môn Hình sự với cáo trạng luận tội yêu cầu mức án tử hình, tôi làm bài theo hướng án tử hình bị bỏ bởi Điều 19 Hiến pháp 2013 đã có hiệu lực ngày 01/01/2014, nên bị chấm rớt và toàn bộ các học viên khác làm bài theo Hiến pháp cũ tức luật tử hình còn hiệu lực thì đậu.

Hậu quả này nên tôi không được thi tốt nghiệp, nay kính mong Học Viện Tư Pháp tại thành phố Hồ Chí Minh xử lý bài làm của tôi theo Hiến pháp hiện hành hầu tôi có danh sách trong ngày thi tốt nghiệp sắp tới vào ngày 15 và 16/02/2014.

Quá bức xúc khi làm bài theo Hiến pháp mới mà bị rớt nên ngày 18 tháng 01 năm 2014 tôi đã kiến nghị đến Ủy Ban thường vụ Quốc hội và yêu cầu giải thích Điều 19 Hiến pháp mới (đã công bố tại Web http://viewvn.com/?p=114) , trong thời gian Ủy Ban thường vụ Quốc hội chưa giải thích điều 19 Hiến pháp, kính mong Học Viện Tư Pháp tại thành phố Hồ Chí Minh xem xét trường hợp của tôi.
Hậu quả có thể xảy ra như sau,
1)    Nếu Ủy Ban thường vụ Quốc hội giải thích Điều 19 là tội tử hình trong luật Hình sự bỉ bỏ, thì toàn bộ bài thi ngày 05/01/2014 đậu cũng sẽ bị bỏ bởi vi Hiến.
2)    Nếu Ủy Ban thường vụ Quốc hội giải thích Điều 19 là tội tử hình trong luật Hình sự vẫn còn hiệu lực thì bài thi của tôi ngày 05/01/2014 rớt, nhưng hậu quả: Việt Nam sẽ bị cả thế giới soi theo Điều 19 Hiến pháp mới bởi lời văn của Điều 19 Hiến Pháp, và Việt Nam cũng là thành viên chính thức của Hội đồng  nhân quyền Liên Hiệp Quốc kể từ ngày 01/01/2014 cùng thời điểm với Hiến pháp 2013 có hiệu lực.
Ngày 16 tháng 02 năm 2014
Ngày 08 tháng 02 năm 2014, Học viện tư pháp đã dời lại lịch thi tốt nghiệp vào ngày 22 và 23 tháng 02 năm 2014 
Phần Kiến Nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội Việt Nam
Căn cứ điều 74 khoản 4 Hiến pháp, kiến nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội Việt Nam đình chỉ việc Học viện tư pháp tổ chức thi tốt nghiệp luật sư vào ngày 22 và 23 tháng 02 năm 2014  để điều tra việc không tôn trọng Hiến pháp của Học viện tư pháp diễn ra ngày 05 tháng 01 năm 2014, việc tổ chức thi tốt nghiệp luật sư được tiếp tục sau khi Ủy ban Thường vụ Quốc hội giải thích điều 19 Hiến pháp bởi đã có kiến nghị trước đó.

Căn cứ điều 88 khoản 2 và 3 Hiến pháp kiến nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội Việt Nam đình chỉ việc Học viện tư pháp thuộc Bộ Tư pháp đào tạo các nghiệp vụ tư pháp gồm Thẩm phán, Kiểm sát viên và Luật sư bởi nơi đào tạo các nghiệp vụ này phải trực thuộc Ủy ban tư pháp của Quốc hội chớ không thể trực thuộc Bộ tư pháp như hiện nay.

                                                                                       Trân trọng kính Đơn
                                                                                        Lâm Quốc Thanh(đã gởi)

Ngày 29 tháng 5 năm 2015

Đơn trên gởi ngày 6/02/2014 đến nay đã quá một năm nhưng Ủy ban thường vụ quốc hội Việt Nam không trả lời theo điều 74 Hiến pháp qui định nên phát sinh sự kiện pháp luật theo Điều 2 Hiến pháp và luật luật sư.

Tức Lâm Quốc Thanh trở thành luật sư trực thuộc Ủy Ban thường trực của Quốc hội.

Ngày 15 tháng 4 năm 2016

Ngày 27/11/2015 Quốc hội đã dựa trên Hiến pháp thông qua bỏ 7 tội tử hình trong luật Hình có hiệu lực từ 1/7/2016 bảy tội sau:

“Cướp tài sản; sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm; tàng trữ trái phép chất ma túy; chiếm đoạt chất ma túy; phá huỷ công trình, cơ sở, phương tiện quan trọng về an ninh quốc gia; chống mệnh lệnh; đầu hàng địch.”

Bộ luật Hình sự sửa đổi cũng quy định không áp dụng hình phạt tử hình và không thi hành án tử hình đối với người từ 75 tuổi trở lên.

Tội cướp tài sản được nêu đầu tiên mà tội cướp đã được làm đề bài của 

Học viện tư pháp tổ chức thi tốt nghiệp luật sư vào ngày 22 và 23 tháng 02 năm 2014.

Học viện tư pháp không hiểu và tôn trọng Hiến pháp mà đòi đào tạo luật sư, do vậy luật sư Việt Nam hiện nay không dám hiểu Hiến pháp Việt Nam thì làm sao phát huy nghề này.

 

0

Tôi đi ứng cử đại biểu Quốc hội Việt Nam 2016-2021

by

Ngày 18 tháng 03 năm 2016
Tôi tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội nhiệm kỳ 2016-2021, bị từ chối bởi qui định riêng của sở Nội vụ thành phố Hồ Chí Minh
Tại Việt Nam ứng cử có hai dạng, dạng phổ thông là công dân được đề cử bởi các tổ chức chính trị hay xã hội, dạng thứ hai là công dân tự ứng cử, tôi thuộc dạng tự ứng cử.
Tại thành phố Hồ Chí Minh Ủy ban bầu cử thành phố do bà chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố là chủ tịch, Ủy ban bầu cử phân công sở Nội vụ tiếp nhận đơn và ủy ban Mặt trận tổ quốc duyệt còn gọi là hiệp thương,
Bộ đơn dành cho các ứng cử đại biểu Quốc hội nhiệm kỳ 2016-2021 có 4 biểu mẫu, mỗi biểu mẫu có tờ hướng dẫn ghi chi tiết, trong hướng dẫn có cách ghi khác với bên ngoài chút ít nên tôi phải bám theo hướng dẫn có trong biểu mẫu để ghi đơn và hồ sơ ứng cử, để hoàn chỉnh bộ hồ sơ tôi mất khoảng một tuần và đế nộp tại Sở nội vụ vào lúc 15 giờ ngày 13/03/2016 theo qui định 17 giờ cùng ngày là kết thúc nhận hồ sơ.
Họ hướng dẫn tôi lên 1phòng trên tầng một của dãy nhà làm việc của Sở Nội vụ  đóng tại 86 Lê Thánh Tôn, trong phòng có khoảng 5 nhân viên của Sở nội vụ, họ phân công một nhân viên nữ kiểm tra hồ sơ, sau khi xem hồ sơ họ chỉ cho tôi đánh dấu bằng viết chì của họ, đánh dấu những chỗ ghi sai vị trí và thiếu,
Mẫu số một tức đơn ứng cử họ nói Hội luật gia Việt Nam không phải là tổ chức chính trị nên tôi ghi sai, lạ quá tôi đã đọc nhiều lần về Điều lệ của Hội Luật gia Việt Nam do bộ Nội vụ phê duyệt, ngay trong lời nói đầu đã khẳng định “Hội Luật gia Việt Nam là tổ chức chính trị – xã hội – nghề nghiệp, tổ chức thống nhất, tự nguyện của các luật gia trong cả nước”
Tôi là chủ doanh nghiệp nhưng họ nói phải ghi là quản lý doanh nghiệp, lại thêm một việc lạ, lại thêm việc lạ nữa họ nói tại cột 14 Nơi làm việc: tôi ghi địa chỉ Doanh nghiệp họ nói phải ghi tên Doanh Nghiệp tại cột 14
Mẫu 1
Đến mẫu thứ hai là phần lý lịch, có hình họ nói hình tôi sai vì có nền xanh còn qui định phải là nền trắng và có dấu giáp lai hình, tôi phản biện trong tờ hướng dẫn không qui định, họ xem tiếp và la lên tại sao tôi lại tự xác nhận chính mình và đóng dấu, họ nói phải ra Phường đóng dấu, tôi phản biện theo luật quốc tế cá nhân tự xác nhận , họ nói đây là Việt Nam, tôi đưa ra bằng chứng tại Việt Nam rằng năm 2007 tội tự xác nhận và được chấp thuận, một nhân viên đứng tuổi hơn chạy qua phòng khác xin ý kiến và về trả lời tôi được quyền tự xác nhận và đóng dấu doanh nghiệp trong trang lý lịch.
Các mẫu còn lại đều có tranh luận và cuối cùng họ cũng đồng ý, trong thời gian tranh luận và phản biện thì nhân viên kiểm tra hồ sơ tôi đã xong, họ kẹp lại nhưng họ từ chối nhận đơn vì ghi không đúng theo qui định của họ dù tôi đã ghi đúng theo hướng dẫn trong biểu mẫu.
Khi xem giờ tôi thấy là 15giờ 30 phút tức còn 90 phút mới kết thúc nếu chỉnh lại hồ sơ theo ý sở Nội vụ vẫn còn kịp, nhưng liền sau đó có luồng tư tưởng khác đấu tranh làm theo qui định tào lao của sở Nội vụ hay theo mẫu hướng dẫn trong biểu mẫu, trong 20 phút đấu tranh để quyết định tôi đã quyết định làm theo mẫu không làm theo qui định của sở Nội vụ tức không chỉnh sửa hồ sơ và chẳng quay lại sở Nội vụ nữa.
Ngày 14/3/2016 theo thông tin tôi biết chủ tịch ủy ban bầu cử thành phố đã bàn giao hồ sơ của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội từ sở Nội vụ cho Mặt trận tổ quốc để duyệt còn gọi là hiệp thương vào ngày 17/3/2016.
Ngày 15/3/2016 tôi đem hồ sơ đến Ủy ban Mặt trận tổ quốc nơi đây từ chối nhận hồ sơ tôi và chỉ tôi đến 86 Lê Thánh Tôn.
Thôi mất niềm tin quá rồi chờ xem trò hề sắp xảy ra,
Ngày 17/3/2016 Ủy ban Mặt trận tổ quốc duyệt chấp nhận 100% hồ sơ do chủ tịch ủy ban Bầu cử thành phố bàn giao.
Duyệt 100%, không biết họ dựa trên nền tảng nào làm thước đo để duyệt.
File hồ sơ để toàn dân Việt xem và dân Luật kiểm chứng.
0

Mừng Chúa Xuân

by

Ngày 3 tháng 2 năm 2016
Chúa Jesus được sanh ra vào ngày đầu xuân tức 20 hay 21 tháng 3 dương lịch tức tháng Giêng tức ngày phân xuân và là tháng đầu tiên ( Nissan) của lịch Do Thái , (Do vậy khi tính ngày Phục sinh bắt buộc phải có 3 yếu tố sau, Sinh, Thương khó, Phục sinh, sinh là ngày phân xuân, thương khó tức là ngày 15 gọi là rằm và phục sinh là ngày Chủ Nhật sau rằm kể từ ngày phân xuân, nếu ba ngày này có trùng nhau thì sẽ dời thêm 7 ngày hay một tháng âm vậy ngày Phục Sinh sẽ là Chủ Nhật trong khoảng thời gian từ 22/3 đến 25/4 ) như vậy ngày này ở nam bán cầu gọi là phân thu, ngày này ngày và đêm dài bằng nhau, và từ ngày này người ta mới phân ra 4 mùa, xuân, hạ, thu, đông, mỗi mùa 3 tháng,vào năm nhuần thì có mùa là 4 tháng, nếu tháng nhuần nằm trong mùa đó tuy nhiên thiên nhiên thì vẫn vận hành theo chu kỳ tự nhiên cứ ba tháng dương lịch là một mùa tính từ ngày phân xuân.
 Lịch âm của các quốc gia đồng văn đã có sai số rất lớn trong đó có Việt Nam, bởi tháng Giêng của lịch âm đồng văn là tháng cuối cùng của mùa đông chớ không phải là mùa xuân,
Vậy có bộ lịch âm của người Do Thái ở khu vực tây Á ngày xuân phân luôn luôn nằm trong tháng Giêng của họ tức tháng Nissan.
 Tuy nhiên lịch Do Thái vẫn chưa phải đúng tuyệt đối, ví dụ như tháng Giêng của năm 2016 theo lịch Do Thái thì có sai số một tháng sau ngày xuân phân, tức ngày phân xuân là mùng một tháng mười hai của lịch Do Thái, do trong năm 2015 có nhuần một tháng.
Người Do Thái dùng bộ lịch tương đối chuẩn, quốc gia họ nhỏ bé giữa khối A-rập bao bọc, nhưng họ đã chiến thắng khối này vào năm 1967, 1973 và có được quốc gia ngày nay, dù vậy họ vẫn bị khối A Rập và trung đông hăm he, nhưng họ có được lời hứa từ Kinh Thánh  rằng sẽ chiến thắng mọi kẻ thù kể từ 1948 cho đến tận thế.
Người Việt ở Đông nam Á tương tự như người Do Thái luôn luôn bị người Trung Quốc hăm he,
Người Nhật đã thoát được cái bóng Trung Quốc từ vài trăm năm qua bằng cách không đón xuân theo lịch đồng văn, nên họ trở thành cường quốc quân sự trước 1945, và ngày nay là cường quốc Kinh tế của thế giới.
Việt Nam đã thoát được loại chữ đồng văn đã từ ngàn năm tức mẫu chữ Hán và dùng chữ La Tinh phổ thông khoảng 100 năm như ngày nay, nhưng vẫn sử dụng lịch Hán nên bị hệ lụy về tư tưởng, văn hóa rất lớn.
Ngày nay về ngày mùa đã rõ ràng không còn mập mờ như xưa qua công cụ thông tin trên internet.
Nếu chúng ta sử dụng Lịch âm đúng thì tiết là ngày xuân phân nằm trong tháng Giêng âm lịch thay vì tháng 2 như ngày nay, lịch đồng văn gọi ngày phân xuân là  xuân phân tức giữa mùa xuân là sai , với công nghệ ngày nay thì nhà nông sẽ cho hoa nở đúng vào ngày xuân phân là việc rất đơn giản trong tầm kiểm soát.
Hoa mai, hoa đào Việt Nam nở vào ngày xuân đồng văn tức giữa mùa đông là do con người ép nở chớ không phải hoa nở tự nhiên, sự kiện ép nở thông thường là ngắt, tuốt lá mai, lá đào, duy có hoa anh đào là nở tự nhiên vào ngày phân xuân, tức cuối tháng ba dương lịch 20,21 tháng 3.
Để soạn bộ lịch âm Việt Nam không copy theo lịch Trung Quốc và Do Thái nhưng theo đúng ngày phân xuân nằm trong tháng Giêng có lẽ là việc không khó cho các nhà soạn lịch Việt Nam.
 
Người Việt thấy sai cần sửa để được may mắn và ngẩn cao đầu mà đi.
Phần kinh thánh nói về thời gian Chúa giáng sinh:
“41 – Vả, hằng năm đến ngày lễ Vượt qua, cha mẹ Đức Chúa Jêsus thường đến thành Giê-ru-sa-lem.
42 – Khi Ngài lên mười hai tuổi, theo lệ thường ngày lễ, cùng lên thành Giê- ru-sa-lem. ” Lu-ca 2:41-42
Dịp lễ Vượt qua chính là thời điểm sinh Chúa Jesus, và Lễ Vượt qua có 7 ngày, vậy Chúa sinh ngày nào, Ngày Chúa dự Lễ Vượt qua ghi trong kinh thánh ấy là ngày thứ nhất cũng là Chủ Nhật ngày nay.
Lễ Vượt qua là rằm tháng Giêng Do Thái tương ứng cuối tháng 3 và đầu tháng 4 Tây lịch.
Lịch âm Do Thái và Tây lịch có sai số khá lớn vì có nhuần 1 tháng còn lịch Tây nhuần 1 ngày, nên ngày rằm tháng giêng Do Thái rơi trong ngày 20/3 là có thể, trong cách tính Lễ Phục sinh có nêu
Bài viết có liên quan
1

10 Điều răn và luật pháp của Do Thái giáo đã bị tuyên bố bãi bỏ

by

Thành phố Hồ Chí Minh 10 tháng 10 năm 2012

Lời của sứ đồ Phao Lô:

“Ga-la-ti 3:12-14

12 Vả, luật pháp vốn không phải đồng một thứ với đức tin, nhưng luật pháp có chép rằng: Người nào vâng giữ các điều răn thì sẽ nhờ đó mà sống.

13 Đấng Christ đã chuộc chúng ta khỏi sự rủa sả của luật pháp, bởi Ngài đã nên sự rủa sả vì chúng ta, vì có lời chép: Đáng rủa thay là kẻ bị treo trên cây gỗ,

14 hầu cho phước lành ban cho Áp-ra-ham nhờ Đức Chúa Jêsus Christ mà được rải khắp trên dân ngoại, lại hầu cho chúng ta cậy đức tin mà nhận lãnh Đức Thánh Linh đã hứa cho.”

“Ê-phê-sô 2:15

15 là sự thù nghịch đã phân rẽ ra, bởi vì Ngài đã đem thân mình mà trừ bỏ luật pháp của các điều răn chép thành điều lệ. Như vậy, khi làm cho hòa nhau, Ngài muốn lấy cả hai lập nên một người mới ở trong Ngài,”

Ga-la-ti 3: 23-26

“23 Trước khi đức-tin chưa đến, chúng ta bị nhốt dưới sự canh-giữ của luật-pháp mà chờ đức-tin phải bày ra. 24 Ấy vậy, luật-pháp đã như thầy-giáo đặng dẫn chúng ta đến Đấng Christ, hầu cho chúng ta bởi đức-tin mà được xưng công-bình. 25 Song khi đức-tin đã đến, chúng ta không còn phục dưới thầy-giáo ấy nữa. 26 Vì chưng anh em bởi tin Đức Chúa Jêsus-Christ, nên hết thảy đều là con trai của Đức Chúa Trời.”

Lời của các tác giả khác:

Hê-bơ-rơ 7:18

“18 Như vậy, điều răn trước kia vì không quyền không ích nên đã bị bỏ rồi;”

Chỉ cần một điều răn của Đấng Christ thì con người sẽ được cứu rỗi :

I Giăng 3: 23

23 Vả, nầy là điều răn của Ngài: là chúng ta phải tin đến danh Con Ngài, tức là Đức Chúa Jêsus Christ, và chúng ta phải yêu mến lẫn nhau như Ngài đã truyền dạy ta.

Lời Đức Chúa Jesus: ”

14 Xưa Môi-se treo con rắn lên nơi đồng vắng thể nào, thì Con người cũng phải bị treo lên dường ấy,

15 hầu cho hễ ai tin đến Ngài đều được sự sống đời đời.

16 Vì Đức Chúa Trời yêu thương thế gian, đến nỗi đã ban Con một của Ngài, hầu cho hễ ai tin Con ấy không bị hư mất mà được sự sống đời đời.”

Sự kiện chấm dứt 10 Điều răn và luật Môi-se :

“ 30 Khi Đức Chúa Jêsus chịu lấy giấm ấy rồi, bèn phán rằng: Mọi việc đã được trọn; rồi Ngài gục đầu mà trút linh hồn.” Giăng 19:30

Như vậy 4 sách đầu tiên của tân ước đa phần dạy dỗ làm theo luật Môi-se gọi là thời kỳ Chúa thi hành chức vụ làm trọn luật Môi-se tức thời kỳ Luật Môi-se còn hiệu lực không phải thời kỳ ngày nay.

 

0

Làm theo luật, được đưa lên báo nên cả gia tộc bị khủng bố tinh thần

by

 

Thành phố Hồ Chí Minh ngày 16 tháng 12 năm 2014

Lời Đức Chúa Jesus phán qua Thánh Giăng những người đấu tranh cho chân lý sẽ có phần thưởng như sau:

” 4 Tôi lại thấy những ngai, và những người ngồi trên ngai được quyền xét đoán. Kế đó, tôi thấy linh hồn những kẻ đã phải chết chém vì sự làm chứng cho Đức Chúa Jêsus và vì lời Đức Chúa Trời, linh hồn những kẻ chẳng thờ lạy con thú cùng hình tượng nó, chẳng nhận dấu hiệu nó, hoặc trên trán hoặc trên tay. Các người ấy được sống và trị vì với Đấng Christ trong một ngàn năm.”

Khi Chúa thi hành chức vụ trên đất Ngài phán ” “Vậy, hãy trả cho Sê-sa vật gì của Sê-sa; và trả cho Đức Chúa Trời vật gì của Đức Chúa Trời”

Sê-sa tức hệ thống luật pháp của chính quyền hiện tại ngày nay,

Ngày 16/11/2014 báo Tuổi trẻ có đăng bài viết liên can đến Điều 67,68 Luật xây dựng, và gia tộc của Lâm Quốc Thanh  đồng ý làm theo Điều 67,68 Luật xây dựng và liên tiếp bị khủng bố tinh thần nên có phản hồi sau:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Ðộc lập – Tự do – Hạnh phúc

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 16  tháng 12 năm 2014

ĐƠN KHIẾU NẠI BỊ KHỦNG BỐ

Kính gởi: Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Gò Vấp

Đồng kính gởi: – Tổng lãnh sự quán Ấn Độ

                    - Sở Ngoại vụ thành phố Hồ Chí Minh

Tôi tên Gosain Girich Girih, sinh năm 1949, giấy chứng nhận thường trú số 35/AĐ. Quốc tịch: Ấn Độ, kính trình quý cấp sự việc sau:

Vừa qua tôi có cam kết cho con tôi là Lâm Quốc Thanh được quyền xin phép xây dựng trên tài sản do tôi đồng sở hữu, quá hạn nhưng cơ quan chứ năng không cấp phép, nên chúng tôi đồng ý cho con tôi tiếp tục khởi công bởi điều 67, 68 Luật xây dựng quy định,

Ngoài ra tôi không cam kết cho Lâm Quốc Thanh xin sửa chữa theo cấp phường,

Thế nhưng kể từ ngày 12/12/2014 đến hôm nay 16/12/2014 Ủy ban nhân dân phường 07, quận Gò Vấp dùng điện thoại và cho nhiều người xuống nhà chúng tôi khủng bố tinh thần tôi và các con, họ hăm hủy phá công trình xây dựng của chúng tôi được quy định bởi Điều 67,68 Luật xây dựng, và sáng nay tiếp tục hăm con tôi qua điện thoại số 08 2244 1019  rằng sẽ cúp điện, nước nhà tôi.

Nay kính mong quý cấp can thiệp xử lý Ủy ban nhân dân phường 07, quận Gò Vấp chấm dứt hành vi khủng bố và bồi thường thiệt hại về tinh thần với tôi và các con tôi.

Trân trọng Kính đơn

(Đã ký và gởi)

Gosain Girich Girih

Đính kèm hồ sơ liên quan

-          Nơi nhận: UBND phường 07, Q. GV, báo Tuổi trẻ, lưu

0

Con trẻ và người trưởng thành trong cộng đồng Cơ Đốc

by

Thành phố Hồ Chí minh ngày 01 tháng 12 năm 2014

“11 Khi tôi còn trẻ, tôi nói như con trẻ, tư tưởng như con trẻ, suy xét như con trẻ; khi tôi đã thành nhơn bèn bỏ những điều thuộc về con trẻ.”( ICô-rinh-tô 13:11)

Người Cơ Đốc đã được Đấng Christ xóa tội nên gọi là Thánh đồ, khi nói về người Cơ Đốc trong tâm linh không nên dùng từ tội lỗi, có chăng họ chỉ vi phạm, lỗi lầm chớ không thể dùng từ tội lỗi được, ai chối bỏ niềm tin thì mới bị xóa tên khỏi sách sự sống, đối với người Cơ Đốc thì ăn năn để trưởng thành trong tâm linh, chớ không phải ăn năn được xóa tội, bởi vì khi được gọi là Cơ Đốc nhân thì Đấng Christ đã xóa tội họ rồi, sự xóa tội là sự ban cho “nhưng không” qua sự đổ huyết của Con cả Đức Chúa Trời, ai tin Jesus là Christ thì Chúa Cha xem người đó là công bình.

Bởi các nhà lãnh đạo tôn giáo Cơ Đốc xem Kinh thánh như văn tự loài người, nên không có cách nhìn tổng hợp rồi họ dắt giáo dân họ lầm lạc từ khi buộc giáo dân họ đọc bài cầu nguyện chung ( Kinh lạy Cha) mẫu mà Đức Chúa Jesus ban cho người Do Thái, thuở xưa nhà lãnh đạo dân Israel đã nhắc nhở mọi người xem kinh thánh như sau: Joshua 1:8 Quyển sách luật pháp này chớ xa miệng ngươi, hãy suy gẫm ngày và đêm, hầu cho cẩn thận làm theo mọi điều đã chép ở trong lúc ấy Kinh thánh chỉ có 5 sách của Moses.

Nếu đối chiếu bộ Kinh thánh giữa Công giáo và Tin lành phần Cựu ước ta sẽ thấy Công giáo 46 cuốn trong khi phần Cựu ước của Tin lành chỉ 39 sách, còn Tân ước giống nhau về số lượng tức 27 sách, tuy nhiên lời văn giữa Công giáo vào Tin lành trong kinh thánh có một số trái ngược nhau như màu sắc, số liệu, từ dùng, như về từ dùng trong Lu-ca 23: 43 Công giáo dịch là Thiên đàng trong khi Tin lành dịch là Ba-ra-đi (Paradise), màu sắc, trong Khải Huyền 6: 4 bản Tin lành dịch “sắc hồng”, bản Công giáo dịch “đỏ như lửa” về số lượng, trong Khải Huyền 13: 18 bản Công giáo dịch là “tên một người” bản Tin lành dịch “một số người” như vậy một bên số ít và một bên số nhiều. Nếu so sánh toàn bộ Kinh thánh của Công giáo và Tin lành trong tiếng Việt thì sẽ có một số khác biệt, chưa kể Kinh thánh các tiếng khác cũng vô số bản dịch nên trong nghiên cứu nếu không cẩn thận thì sẽ sai lầm, huống chi nghiên cứu và giảng Kinh thánh lại là việc tâm linh nên cần có sự soi sáng của Thánh Linh.

Khi tôi nghiên cứu Kinh thánh thì lấy bản dịch phổ thông của Tin lành tức bản dịch Phan Khôi, khi tìm hiểu nhà văn Phan Khôi thì tôi được biết lúc dịch Kinh Thánh nhà văn này không phải là người Cơ Đốc nên bản dịch này có sự khách quan rất cao tức họ không bị in trí, giáo điều trong khi dịch, và tôi tham khảo các bản dịch khác để tìm hiểu một vấn đề cần sáng tỏ,

Ví dụ: Để tìm hiểu ngày Chúa Jesus tái lâm trên không trung tức ngày sóng thần 26-12-2004, trong bản dịch Tin lành dịch là “sóng đào”, và bản Công giáo dịch là “sóng thét” tôi tham khảo bản dịch diễn ý năm 1994 của Tin lành thì dịch là sóng thần, và nguyên tắc tiên tri là nói trước hay dịch trước khi sự kiện đó xảy ra, nên tôi đồng ý với bản diễn ý trong cụm từ “sóng thần”

Kinh thánh tân ước được sưu tầm và hoàn tất khoảng thế kỷ thứ IV- CN, và được phổ thông đại chúng từ cuối thế kỷ XV tức từ khi đạo Tin lành tách ra từ Vatican ở châu Âu.

Nên những người là tác giả viết Kinh thánh Tân ước dường như không có sự tham khảo trọn vẹn Kinh thánh Tân ước như ngày nay.

“16 Cả Kinh Thánh đều là bởi Đức Chúa Trời soi dẫn, có ích cho sự dạy dỗ, bẻ trách, sửa trị, dạy người trong sự công bình”

Nhưng ngày nay người ta lại nâng lên một bậc “ Kinh thánh là Lời Đức Chúa Trời” nên ứng dụng vô cùng nguy hiểm, sự thật trong Kinh thánh có rất nhiều lời gồm các lời của Sa-tan, lời Thiên sứ, lời loài người, lời người công bình và lời người ác vv, và lời Đức Chúa Trời phán trực tiếp rất là ít, kể cả lời Đức Chúa Jesus.

Ngày nay luật pháp loài người cũng có hai loại Hình sự và Dân sự, trong dân sự thì có vô số các luật chuyên ngành nữa, trong hình sự thì mới gọi là tội phạm còn trong trong dân sự gọi là vi phạm dân sự, hành chính, một quốc gia mà có quá nhiều người phạm tội thì quốc gia ấy chậm phát triển.

Nếu trong cuộc sống hằng ngày với xã hội, ai gọi người khác là kẻ phạm tội, người gọi ấy sẽ bị vướng vào tội xúc phạm danh dự  người khác được qui định trong luật Hình.

Vậy nên từ dùng tâm linh phổ thông trong cộng đồng Cơ Đốc ngày nay cần sửa lại các cụm từ, phạm tội thành vi phạm, xưng tội thành xưng lỗi lầm, việc sửa này phù hợp với cách nhìn xuyên suốt Kinh Thánh và phù hợp với Luật của nhà nước hiện hành mà Kinh thánh gọi “hãy trả cho Sê-sa vật gì của Sê-sa; và trả cho Đức Chúa Trời vật gì của Đức Chúa Trời

0

Người Cơ Đốc có bốn con đường để vào nước thiên đàng qua danh Jesus Christ

by

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 18 tháng 7 năm 2014

 

1) Đường khởi đầu qua ngã Paradise tức ân điển nhưng không, tức là ăn trái cây sự sống trong vườn Ê-đen. ( Lu-ca 23: 43 ; Khải-huyền 2:7), số người này đã được lên thiên đàng lần thứ nhất vào ngày 26/12/2004 vừa qua

http://viewvn.com/?p=8

2) Đường thứ hai do sứ đồ Gia Cơ giới thiệu:  Gia-cơ 1:12

“12 Phước cho người bị cám dỗ; vì lúc đã chịu nổi sự thử thách rồi, thì sẽ lãnh mão triều thiên của sự sống mà Đức Chúa Trời đã hứa cho kẻ kính mến Ngài.”

Tức người đó làm mất  “ân điển nhưng không” nhưng vẫn là người Cơ Đốc vì tin Danh Jesus, và vượt qua thử thách khi sống trên đất này. “Êphêsô 1: 6-7
6 để khen ngợi sự vinh hiển của ân điển Ngài đã ban cho chúng ta cách nhưng không trong Con yêu dấu của Ngài !
7 Ấy là trong Đấng Christ, chúng ta được cứu chuộc bởi huyết Ngài, được tha tội, theo sự dư dật của ân điển Ngài,

Ê-phê-sô 2:8-10
8 Vả, ấy là nhờ ân điển, bởi đức tin, mà anh em được cứu, điều đó không phải đến từ anh em, bèn là sự ban cho của Đức Chúa Trời.
9 Ấy chẳng phải bởi việc làm đâu, hầu cho không ai khoe mình;”

Nhóm người này có lẽ đông nhất vì mất vé vào Ba-ra-đi tức cứ đọc bài cầu nguyện chung như con vẹt, nhưng đi nhà thờ chăm chỉ và đạo giòng hay dòng.

3) Đường thứ ba do Đấng Christ tỏ cho Giăng và do mất vé vào Paradise, không vượt qua thử thách khi sống trên đất và bị ma quỉ kiện cáo trước cửa Paradise và người đó vượt qua thử thách trong ngục của quỉ và được ban mũ triều thiên sự sống thay cho trái cây sự sống trong vườn Ê-đen

Nguyên nhân mất vé vào Paradise vì khi họ tin Jesus là Đấng Christ nhưng lại đọc bài Cầu nguyện chung ( Kinh lạy Cha ) mà không chịu từ bỏ việc đọc này. http://viewvn.com/?p=96 , ít đi nhà thờ, học kinh thánh.

4) Đường thứ 4 giành cho các Cơ Đốc nhân đồng quản trị với Đấng Christ trong 1000 năm được ghi trong:

Khải Huyền 20: 4-6 Tôi lại thấy những ngai, và những người ngồi trên ngai được quyền xét đoán. Kế đó, tôi thấy linh hồn những kẻ đã phải chết chém vì sự làm chứng cho Đức Chúa Jêsus và vì lời Đức Chúa Trời, linh hồn những kẻ chẳng thờ lạy con thú cùng hình tượng nó, chẳng nhận dấu hiệu nó, hoặc trên trán hoặc trên tay. Các người ấy được sống và trị vì với Đấng Christ trong một ngàn năm.
5 Còn những kẻ chết khác chẳng được sống cho đến khi đủ một ngàn năm. Ấy là sự sống lại thứ nhứt.
6 Phước thay và thánh thay những kẻ được phần về sự sống lại thứ nhứt! Sự chết thứ nhì không có quyền gì trên những người ấy; song những người ấy sẽ làm thầy tế lễ của Đức Chúa Trời và của Đấng Christ, cùng sẽ trị vì với Ngài trong một ngàn năm.”

3

Quy luật nhân quả trong Cơ Đốc giáo

by

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 23 tháng 01 năm 2014

Sứ đồ Phao Lô ghi trong thơ Ga-la-ti 6:7-8, Chớ hề dối mình; Đức Chúa Trời không chịu khinh dể đâu; vì ai gieo giống chi, lại gặt giống ấy. Kẻ gieo cho xác thịt, sẽ bởi xác thịt mà gặt sự hư nát; song kẻ gieo cho Thánh Linh, sẽ bởi Thánh Linh mà gặt sự sống đời đời. Chớ mệt nhọc về sự làm lành, vì nếu chúng ta không trễ nải, thì đến kỳ chúng ta sẽ gặt. 10 Vậy, đương lúc có dịp tiện, hãy làm điều thiện cho mọi người,..”

Sự kiện vụ lừa đảo Huỳnh Thị Huyền Như và nguyên nhân chính lại là Vietinbank với số tiền khoảng 4000 tỷ Vnđ, sự kiện diễn ra tại Sài Gòn thành phố Hồ Chí Minh.

Tìm hiểu việc Vietinbank đã gieo từ thế kỷ trước nên nay phải gặt.

Vietinbank tức ngân hàng Công Thương Việt Nam ngày nay và trước năm 1978 có tên Việt Nam Công Thương Ngân Hàng, có trụ sở tại 93- 95 Hàm Nghi, thành phố Hồ Chí Minh.

Việt Nam Công Thương Ngân Hàng thành lập vào năm 1953 hoạt động đến năm 1977 thì chấm dứt và chuyển qua mô hình ngân hàng quốc doanh của ngân hàng nhà nước bởi Hiến pháp 1980 sau đó, tức nhà nước quốc hữu hóa tất cả các hệ thống ngân hàng tư, và ngân hàng nhà nước chịu trách nhiệm xử lý khách hàng còn liên can của hệ thống ngân hàng tư trước năm 1978.

Tại thành phố Hồ Chí Minh có một khách hàng lớn của hệ thống ngân hàng trước năm 1978 trong đó có liên can đến Việt Nam Công Thương Ngân Hàng, họ đã thanh toán hết khoảng nợ vào năm 1977, nhưng vì khách hàng này còn nợ tại Sài Gòn ngân hàng một khoản nợ khác nên ngân hàng nhà nước chưa giải trừ khối bất động sản tại Việt Nam Công Thương Ngân Hàng đã thanh toán hết khoản nợ vào năm 1977, năm 2003 người thừa kế đã trả nốt khoản nợ cho ngân hàng nhà nước và được ngân hàng nước giải trừ các bất động sản tại Việt Nam Công Thương Ngân Hàng và Sài Gòn ngân hàng vào cùng một ngày  18/08/2003 nhưng rồi người thừa kế cũng chết vào năm 2011 và khối tài sản trên lên đến nhiều ngàn tỷ  vẫn bị treo dù luật quy định trong vòng 5 ngày khối tài sản trên sẽ được phục hồi.


Và ngày nay khối tài sản trên là cả một gia tộc được thừa kế và tiếp tục đòi công lý , dường như thần công lý đã ra tay nên ngày nay hàng loạt doanh nghiệp nhà nước làm ăn thua lỗ lên đến hàng tỷ USD tức nhiều ngàn tỷ VNĐ, và sự kiện liên can đến ngân hàng hôm nay lại là Vietinbank, dù trên web của họ Vietinbank đã chối bỏ quyền kế thừa và không nhắc đến các trụ sở họ sử dụng tại thành phố Hồ Chí Minh là của các ngân hàng trước năm 1978.

Sự kiện ngày nay tại Vietinbank do Tòa án thành phố Hồ Chí Minh chuẩn bị tuyên, nên cân nhắc nếu không sẽ kéo toàn bộ hệ thống ngân hàng tại Việt Nam bị sụp mà ngân hàng nhà nước không thể giúp được.

“vì ai gieo giống chi, lại gặt giống ấy”

Ngân hàng nhà nước làm ngơ không quan tâm đến khách hàng của mình, Quốc hội cũng làm ngơ, nên ngày nay những sự kiện trên, Quốc hội, Chính quyền, Ngân hàng nhà nước, Vietinbank phải gặt, nếu họ không ăn năn trả lại công lý cho chúng tôi thì họ sẽ phải gặt hoài những gì họ đã gieo cho chúng tôi và toàn dân Việt Nam trong thời gian qua.

Vietinbank ngày nay tại 93-95 Hàm Nghi, Quận 1, tp.Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 20 tháng 02 năm 2014

Công bố hai văn bản bùa-ếm các doanh nghiệp có vốn nhà nước Việt Nam trong năm 2014

Khi nào các bất động sản trong 02 văn bản này được xóa đăng ký thế chấp và được bồi thường thì sự ếm bùa này sẽ chấm dứt.

 

 

1 2